Chuyến bay và vé của Bangkok Airways

Công ty TNHH hàng không Bangkok (Bangkok Airways Public Company Limited), được biết đến với tên gọi Bangkok Airways, là một hãng hàng không khu vực với khẩu hiệu "Hãng hàng không của châu Á" (Asia’s boutique airline). Hãng có trụ sở tại đường Vibhavadi Rangsit, quận Chatuchak, Bangkok, Thái Lan. Hãng có trụ sở chính tại Sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, với các chuyến bay tới các điểm đến khác nhau như Thái Lan, Miến Điện, Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Lào, đảo Maldives, và Singapore. Ngoài ra, hãng có chi nhánh phụ tại sân bay Quốc tế Phuket, sân bay Quốc tế Chiang Mai, sân bay Samui, và sân bay Krabi.

Các thủ tục hàng không

Bangkok Airways cho phép quý khách kiểm tra thủ tục hàng không trực tuyến. Dịch vụ này bắt đầu 24 giờ và kết thúc 1h giờ trước thời điểm khởi hành. Quá trình này rất đơn giản: đối với các chuyến bay nội địa, quý khách có thể truy cập trang web chính thức của hãng để lựa chọn chỗ ngồi ưa thích và in hai bản sao của thẻ lên máy bay. Trong trường hợp không có hành lý, quý khách có thể đi thẳng đến điểm kiểm tra an ninh tại sân bay ít nhất 40 phút trước giờ khởi hành. Với những hành khách mang theo hành lý, quý khách vui lòng có mặt từ 1 đến 3 giờ trước thờ điểm khởi hành để tiến hành kí gửi hành lý. Tất cả hành khách cần có mặt tại cửa lên máy bay 40 phút trước giờ khởi hành. Đối với các chuyến bay quốc tế, quý khách vui lòng thực hiện thủ tục hàng không như đã nêu trên. Ngoài ra, quý khách sẽ cần xác minh hộ chiếu, lấy thẻ lên máy bay tại quầy, và phải có mặt tại điểm kiểm tra an ninh và xuất nhập cảnh ít nhất một giờ trước khi máy bay cất cánh. Việc thực hiện thủ tục hàng không thông qua điện thoại di động và tại sân bay sẽ bắt đầu hoạt động 24 giờ trước thời điểm khởi hành.

Miễn cước hành lý và các phụ phí

Hành khách hạng phổ thông được 20 kg hành lý và 10 kg cho trẻ em và trẻ sơ sinh. Với các hành khách thuộc câu lạc bộ Blue Ribbon hoặc có vé hạng thương gia, hành khách được 30 kg hành lý và 10 kg cho trẻ em và trẻ sơ sinh. Lệ phí sẽ được áp dụng cho các hành lý vượt quá mức giới hạn trọng lượng, và tùy thuộc vào chỗ trống trên máy bay. Hãng có quyền từ chối vận chuyển hành lý vượt quá giới hạn trọng lượng hoặc có khả năng gây nguy hiểm đến sức khỏe, an toàn, tài sản, và môi trường.

Các bữa ăn trên chuyến bay

Bangkok Airways cung cấp nhiều lựa chọn bữa ăn khác nhau, bao gồm các bữa ăn đặc biệt như ăn chay phương đông (Vegetarian Oriental meal), thức ăn cho trẻ sơ sinh và em bé, thức ăn không chứa bột Gluten, thức ăn ít chất béo, thức ăn chay thô (Raw Vegetarian meal), thức ăn Kosher, thức ăn Ấn Độ giáo (Hindu meal), và thức ăn cho người mắc bệnh tiểu đường, cũng như các yêu cầu đặc biệt về bữa ăn cho những hành khách bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thức ăn. Quý khách vui lòng liên hệ với văn phòng chi nhánh của hãng trong giờ hành chính hoặc gọi đến trung tâm dịch vụ khách hàng ít nhất 24 giờ trước chuyến bay để được trợ giúp. Đối với các hành khách là thành viên của câu lạc bộ Bangkok Airways Blue Ribbon Club, quý khách sẽ được phục vụ rượu vang và rượu sâm banh miễn phí.

Các điểm bay của hãng

Tính đến tháng 12 năm 2012, Bangkok Airways phục vụ các điểm đến sau: Bangkok, Chiang Mai, Hat Yai, Hua Hin, Mae Hong Son, Nakhon Ratchasima, Pattaya, Phuket, Rayong, Sukhothai, Surat Thani, Trang, Trat, và Udon Thani ở Thái Lan ; Hàng Châu, Jinghong, Nam Kinh, Thâm Quyến, Tây An, và Zhanghou ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa; Bagan, Mandalay, Naypyidaw, và Yangon tại Myanmar; Bangalore và Mumbai ở Ấn Độ; Dhaka ở Bangladesh; Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam; Hiroshima và Naha tại Nhật Bản; Luang Prabang, Vientiane và Pakse ở Lào; Macau tại Macau; Kuala Lumpur tại Malaysia; Singapore và Hồng Kông.

Những câu hỏi thường gặp