Chuyến bay và vé của China Southern

Đặt vé máy bay giá rẻ China Southern

 

China Southern Airlines là một trong 3 hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc (cùng với China Eastern Airlines và Air China). Được thành lập năm 1987, hoạt động chính tại 2 sân bay quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu) và Bắc Kinh, mỗi ngày hãng hàng không này thực hiện hơn 2000 chuyến bay đến gần 210 điểm đến ở khắp nơi trên thế giới. Không chỉ xếp thứ 4 thế giới về lượng khách vận chuyển mỗi năm, China Southern Airlines còn được SKYTRAX bình chọn là hãng hàng không đạt chuẩn 4 sao vào năm 2011. Trong hơn 30 năm hoạt động, hãng luôn giữ vững kỷ lục bay an toàn cao nhất Đại Lục với tổng số thời gian bay an toàn là 13, 5 triệu giờ và vận chuyển thành công 800 triệu hành khách mà không gặp bất cứ sự cố khách quan cũng như chủ quan nào.

Tại Việt Nam, China Southern Airlines hiện đang khai thác các đường bay thẳng và chuyển tiếp đến hầu hết các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thẩm Quyến, Thành Đô… Và các quốc gia khác như Mỹ, Pháp, Anh, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,… với điểm trung chuyển chính là sân bay quốc tế Bắc Kinh và Bạch Vân với giá vé máy bay rẻ, cạnh tranh và dịch vụ hấp dẫn.

China Southern có những đường bay đến quốc gia nào?

Quốc gia

Việt Nam

Thái Lan

Trung Quốc

Đài Loan

Hàn Quốc

Nhật Bản

Australia

Điểm đến

Hà Nội

Bangkok

Macau

Đài Bắc

Seoul

Tokyo

Melbourne

Sài Gòn

 

Thượng Hải

Cao Hùng

 

Nagoya

 

Đà Nẵng

 

Quảng Châu

       

Hải Phòng

 

Hong Kong

       

Phú Quốc

 

Hạ Môn

       

Làm thế nào để săn vé máy bay giá rẻ từ China Southern?

Dùng các cách như sau:

 • Lên kế hoạch sớm cho các chuyến bay trong lịch trình để có thể kiểm tra các thông tin khuyến mại, giá vé máy bay sớm nhất
 • Nhận thông tin khuyến mãi trang trang web của hãng China Southern qua hệ thống email tự động. Đồng thời theo dõi thường xuyên fanpage của hãng để cập nhật sớm nhất các chương trình khuyến mại.
 • Đăng ký bản tin khuyến mại từ các ngân hàng hay thẻ tín dụng liên kết.
 • Tải app của VeMayBay12h để cập nhật giá vé máy bay nhanh nhất.

Hướng dẫn checkin online/làm thủ tục trực tuyến với China Southern

Thủ tục trực tuyến có thể được tiến hành trước tối đa 24 giờ hoặc muộn nhất là trước 75 phút trước khi máy bay cất cánh. Làm thủ tục trực tuyến không áp dụng cho khách hàng có yêu cầu đặc biệt (hành khách cần mua thêm ghế để hàng cồng kềnh, hành khách có chứng nhận vé máy bay y tế, hành khách cần xe đẩy, phụ nữ có bầu, phụ nữ đi kèm em bé mới sinh, hành khách bị tàn tật, trẻ em đi một mình…). Khách hàng có thể tự in vé máy bay máy bay khi check in trực tuyến thành công.

Khi mua vé máy bay trên trang web China Southern có những phương thức thanh toán nào?

Các phương thức thanh toán hiện tại trên trang web China Southern: Thẻ Tín dụng

Điều kiện vé máy bay và hành lý của China Southern

Tùy vào các tuyến bay, hạng ghế mà China Southern có các quy định vé máy bay hành lý khác nhau.

- Đối với hành lý xách tay:

+ vé máy bay hạng nhất được phép mang 2 kiện hành lý, mỗi kiện có kích thước không quá 115 cm và khối lượng không quá 5kg.

+ Hạng vé máy bay Thương gia, Phổ thông đặc biệt và Phổ thông được phép mang theo 01 kiện hành lý, mỗi kiện có kích thước không quá 115 cm và khối lượng không quá 5kg.

Hành lý xách tay sẽ được đăt ở phía dưới trước chỗ ngồi hoặc ở khoang hành lý phía bên trên chỗ ngồi của khách hàng. Hành lý xách tay phải đặt nằm vừa trong gầm ghế phía trước hoặc đựng vừa trong cabin. Hàng cồng kềnh, vượt quá kích thước hoặc cân nặng quy định không được mang lên khoang hành khách, buộc phải gửi dưới dạng hành lý kí gửi. Ngoài ra, các vật dụng cá nhân như túi xách, máy ảnh, máy quay phim hạng nhẹ, máy tính xách tay và các mặt hàng miễn thuế sẽ không tính vào trợ cấp hành lý xách tay.

- Đối với hành lý ký gửi

+ Tuyến bay nội địa: Hành lý có khối lượng không quá 50kg và kích thước không quá 40cm x 60cm x 100 cm.

+ Tuyến quốc tế: Riêng chặng bay đi Mỹ khối lượng hành lý không quá 45 kg, kích thước không quá 158 cm. Các nước còn lại, hành lý có khối lượng không quá 30 kg và kích thước không quá 158 cm.

Nếu hành lý vượt quá số trọng lượng cho phép, khách hàng có thể tiến hành mua thêm số kg hành lý ký gửi qua trang web hoặc tại quầy check in.

Các hạng vé máy bay của China Southern

Hãng luôn có 4 hạng ghế riêng biệt để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn hạng ghế theo điều kiện kinh tế, nhu cầu và sự tiện ích. 4 hạng ghế như sau:

 1. Hạng thương gia
 2. Hạng phổ thông
 3. Hạng phổ thông đặc biệt
 4. Hạng Nhất

China Southern có những cách làm thủ tục nào?

- Check-in tại sân bay

Hành khách phải trình mã vé máy bay và hộ chiếu ở quầy làm thủ tục hoặc tự làm thủ tục tại quầy tự phục vụ. Quầy thủ tục được mở trước giờ khởi hành 2 tiếng và đóng trước 60 phút.

- Làm thủ tục chuyến bay của China Southern trực tuyến

Có thể làm thủ tục bay trực tuyến cho chuyến bay của China Southern. Vui lòng thực hiện các bước sau:

 1. Truy cập trang web hỗ trợ làm thủ tục của China Southern
 2. Nhập mã đặt chỗ hoặc thông tin đặt chỗ theo hướng dẫn
 3. Điền thông tin theo yêu cầu
 4. Sao lưu hoặc in thẻ lên tàu

Cách liên lạc với China Southern

China Southern có trụ sở ở Quảng Châu, Trung Quốc. Hiện tại ở Việt Nam, China Southern đã có văn phòng đại diện ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc. Để liên lạc bạn có thể liên hệ trực tiếp với hãng hoặc đại lý của hãng.

Thời gian hoạt động của China Southern là 24 giờ 7 ngày một tuần.

 


 


 

Những câu hỏi thường gặp