Chuyến bay và vé của Etihad Airways

Etihad là hãng hàng không hàng đầu của Liên minh các Tiểu vương quốc Ả rập (United Arab Emirates). Ethiad là hãng hàng không quốc gia và hãng tự hào về các dịch vụ sang trọng của mình. Chính vì vậy, không có gì là ngạc nhiên khi Etihad đã giành được rất nhiều các giải thưởng về doanh nghiệp và chất lượng dịch vụ hàng đầu trong những năm gần đây. Hãng còn được biết đến bởi sự tài trợ xa hoa của mình cho Sân vận động Docklands Melbourne và đội bóng đá Anh Manchester United.

Etihad là một hãng hàng không toàn cầu, và là một trong mười một hãng hàng không có các chuyến bay đến sáu lục địa có người ở trên địa cầu. Mặc dù hãng không phải là thành viên của bất kỳ liên minh hàng không nào, hãng có các thỏa thuận hợp tác với một số lượng lớn các hãng hàng không khác, bao gồm các hãng hàng không hàng đầu như KLM, TAP Portugal, và Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Airlines) cũng như các hãng hàng không nhỏ hơn như Niki và Flybe. Sau khi giành được danh hiệu "Hãng hàng không hàng đầu thế giới" (World’s leading airline) tại Giải thưởng Du lịch Thế giới năm 2013, Etihad rõ ràng là đang ngày càng một lớn mạnh hơn.

Cách thực hiện thủ tục hàng không

Quý khách có thể thực hiện thủ tục hàng không trực tuyến trên hơn một nửa các tuyến bay của hãng. Thủ tục này có thể được thực hiện từ 24 đến 2 giờ trước thời điểm khởi hành. Hành khách, ngoài ra, có thể thực hiện thủ tục hàng khồng tại sân bay: các quầy của hãng mở 3 giờ trước thời điểm khởi hành, hoặc 4 giờ nếu quý khách bay từ Abu Dhabi. Các quầy thủ tục của hãng đóng một giờ trước thời điểm khởi hành. Tuy nhiên, các hành khách với ghế ngồi hạng Kim cương thượng hạng (Diamond First Class) và Ngọc trai thương gia (Pearl Business Class) có thể kiểm tra 45 phút trước thời điểm khởi hành tại sân bay Abu Dhabi. Etihad cho phép quý khách thực hiện thủ tục hàng không ngay trong thành phố 24 giờ trước thời điểm khởi hành, tại Abu Dhabi và Dubai, giúp quý khách tiết kiệm thời gian chờ tại sân bay. Tuy nhiên, dịch vụ hiện không áp dụng cho các hành khách đáp máy bay đến Hoa Kỳ. Tại Abu Dhabi, dịch vụ này có thể được thực hiện tại ADNEC (Expo Check-in) và gần khu trung tâm thương mại Dhabi Abu (Dhabi Abu Mall - City Terminal). Ở Dubai, hành khách có thể thực hiện thủ tục hàng không sớm tại Mall Travel Etihad. Ngoài ra, thủ tục hàng không cũng có thể được thực hiện trong các chuyến bay tại sân bay Al Ain tại thành phố Al Ain.

Miễn cước hành lí và chi phí phụ trội

Hành khách với hạng ghế phổ thông có thể mang theo hành lý với tổng trọng lượng không vượt quá 30 kg, và mỗi kiện không vượt quá 45 cm x 72 cm x 90 cm. Thành viên của hãng (Etihad Guest) sẽ được hưởng thêm phụ cấp hành lý, cụ thể: thành viên Vàng cao cấp (Gold Elite) được cung cấp 50 kg, 45 kg cho thành viên Vàng (Gold), và 40 kg cho thành viên Bạc (Silver). Hành khách hạng thương gia được cung cấp 40 kg hành lý, và mỗi kiện không vượt quá 45 cm x 72 cm x 90 cm và nặng hơn 32 kg. Thành viên Vàng cao cấp có thể mang 60 kg, 55 kg cho thành viên Vàng, và 50 kg cho thành viên Bạc. Hành khách Hạng nhất (First class) được cung cấp 50 kg hành lý, với mỗi kiện không vượt quá 45 cm x 72 cm x 90 cm và nặng hơn 32 kg. Thành viên Vàng cao cấp có thể mang 70 kg hành lý, 65 kg cho thành viên Vàng, 60 kg cho thành viên Bạc. Quy định này có chút khác biệt cho các hành khách đến Mỹ, Canada và Brazil, vì hành lý được tính theo ‘kiện’ thay vì cân nặng tại các quốc gia này. Hành khách Hạng nhất và Hạng thương gia có thể mang ba kiện với trọng lượng không quá 32kg cho mỗi kiện, và hai kiện đối với các hành khách Hạng phổ thông. Tại Brazil, giới hạn trọng lượng cho hành khách Hạng phổ thông là 32kg, nhưng ở Mỹ và Canada là 23kg.

Hệ thống chỗ ngồi – Chỗ để chân và Chọn lựa chỗ ngồi

Chỗ để chân của tất cả các hạng ghế của hãng khá rộng rãi. Khoảng cách giữa hai ghế có độ dài từ 81 đến 83 cm với hạng ghế San hô phổ thông (Coral Economy), 182 cm với hạng ghế Ngọc trai thương gia (Pearl Business). Trong khi đó, các hành khách với ghế Kim cương thượng hạng (Diamond First Class) sẽ được một cabin riêng kèm theo một chiếc giường dài 183 cm. Cuối cùng, ghế ngồi có thể được lựa chọn miễn phí vào thời điểm thực hiện thủ tục hàng không.

Các bữa ăn và đồ uống trên máy bay

Etihad tự hào trong việc phục vụ các món ăn hảo hạng ngay trên máy bay của họ, với một đầu bếp riêng trên mỗi chuyến bay. Mỗi chuyễn bay còn đi kèm với một quầy bar, với một loạt các loại rượu vang tốt. Các bữa ăn được bao gồm trong giá vé: hành khách hạng phổ thông được lựa chọn ba món ăn chính từ một menu đã giành nhiều giải thưởng, trong khi hành khách Hạng thương gia và Hạng nhất có thể ăn bất cứ khi nào họ thích từ menu gọi theo món của hãng.

Những câu hỏi thường gặp