Chuyến bay và vé của Jetstar

Hãng hàng không Jetstar

Tập đoàn Jetstar là một hệ thống các hãng hàng không giá rẻ uy tín. Nó bao gồm Jetstar Airways ở Úc và Niu Di-lân (thuộc sở hữu của Qantas), Jetstar Asia đặt trụ sở tại Singapore, Jetstar Pacific tại Việt Nam, Jetstar Nhật Bản và Jetstar Hồng Kông.

Dịch vụ đường dài quốc tế của Jetstar được phục vụ bởi một đội máy bay Boeing 787-8..

Jetstar Asia có trụ sở chính tại Singapore và hoạt động tới các điểm đến trong khu vực Đông Nam Á, Úc, Trung Quốc và Nhật Bản từ trụ sở chính tại Sân bay Changi Singapore.

Quy trình làm thủ tục lên máy bay

Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của Jetstar tạo điều kiện cho khách hàng có thể làm thủ tục tại nhà hoặc nơi làm việc. Tải về và in vé lên máy bay. Thủ tục trực tuyến không khả dụng cho trẻ em sơ sinh và hành khách có nhu cầu đặc biệt và nhân viên.

Tiêu chuẩn hành lí

Cách rẻ và nhanh nhất để có hành lý kí gửi là mua ngay trong lúc đặt vé. Hành lí được thêm sau khi đặt sẽ bị tính phí cao hơn. Hành khách hạng Economy Starter và Starter Plus phải mua hành lý kí gửi với các định mức 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg hoặc 40kg. Cân hành lí kí gửi áp dụng cho một hành khách trong một chuyến bay. Hành khách hạng Starter Max sẽ có sẵn 30kg hành lí kí gửi và có thể mua thêm đến 10kg. Hành lý kí gửi được tính theo tổng cân nặng, không phải theo số kiện hành lí. Chỉ cần tổng cân nặng trong định mức thì hành khách có thể mang bao nhiêu kiện tùy ý. Không kiện hành lý nào được nặng trên 32kg. Nếu hành khách không thêm hành lý kí gửi trong lúc đặt vé thì sẽ bị tính phí lúc làm thủ tục tại sân bay với 15kg đầu và mỗi kilogram sau đó. Nếu hành khách đã thêm hành lí kí gửi lúc đặt vé nhưng có tổng cân nặng vượt quá định mức thì sẽ phải trả thêm phí tính trên mỗi kilogram. Hành lý quá cân sẽ không được đảm bảo là sẽ được kí gửi nên hành khách nên thêm hành lí kí gửi vào phần đặt vé trước khi đến sân bay. Bằng cách đó hành khách cũng tránh bị tính thêm phí.

Ghế ngồi

Máy bay 787-8 của Jetstar có 21 ghế hạng thương gia và 314 ghế hạng phổ thông. Hành khách có thể chọn hạng ghế lúc đặt vé trực tuyến. Ghế ngồi bao gồm phần dựa đầu có thể tùy chỉnh với phần lưng dài 71cm tại máy bay A320, 74cm tại máy bay A321 và 79cm tại máy bay A330.

Ẩm thực

Nước uống và đồ ăn có thể được mua tại tất cả các chuyến bay quốc tế với sự lựa chọn từ sandwich, bánh cuộn, đồ ăn nóng, đồ ăn nhẹ, rượu và cà phê.

Dịch vụ trên chuyến bay

Hành khách có thể thuê một bộ tai nghe và máy giải trí chứa những chương trình TV, phim và hơn thế nữa. Dịch vụ giải trí có trên đường bay Úc và Niu Di-lân và các chuyến bay quốc tế dài hơn 90 phút. Hành khách hạng thương gia sẽ nhận được một túi dụng cụ cá nhân trong khi đó hành khách hạng phổ thông có thể mua trên một số đường bay quốc tế.

Phí đặt vé

Phí dựa trên cảng xuất hành của hành khách. Tất cả các cước phí có bao gồm thuế hàng hóa và thuế giá trị gia tăng được tính theo đơn vị tiền tệ nội địa của sân bay được áp dụng.