Khám phá Qatar

Qatar (Qua-ta) là một quốc gia chủ quyền Ả Rập nằm ở Tây Á. Qatar nằm trên Bán đảo Qatar, phía bờ Tây Bắc của Bán đảo Ả Rập. Quốc gia duy nhất giáp với Qatar là Ả Rập Xê-Út (Saudi Arabia) về phía, còn lại Qatar được bao bọc bởi Vịnh Ba Tư (Persian Gulf). Vịnh Ba Tư có một eo biển, chia cắt Qatar với quốc đảo Bahrain gần đó. Tính đến năm 2013, Qatar có tổng cộng 1.8 triệu dân, trong đó có 278 nghìn người Qatar và 1.5 triệu người nước ngoài. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Qatar là Doha.

Xem và làm gì ở Qatar

Souq Waqif – Du khách có lẽ đã từng nghe đến nơi đây như là một thiên đường khám phá, mua sắm, ăn uống và nghỉ ngơi, tránh xa khỏi sự ồn ào và áp lực công việc. Lịch sử cho biết nơi đây là một souq (chợ ngoài trời) trong nhiều thế kỉ, bởi đây là nơi mà người Bedu (hay Bedouin) mang cừu, dê và len đến để đổi lấy những vật dụng cần thiết. Song nơi này đã trở nên quá xuống cấp đến độ nó được lên kế hoạch để đập bỏ vào cuối thế kỉ 20. Tuy nhiên, chính phủ đã kịp nhận ra tiềm năng du lịch ở nơi đây, và toàn bộ khu chợ được thiết kế lại theo đúng một “souq” của thế kỉ 19, với những cửa hàng gia cố bằng bùn, dầm gỗ và nhiều tòa nhà truyền thống Qatar đẹp mắt.

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo (Museum of Islamic Art) – Nơi đây được thiết kế bởi kiến trúc sư tài hoa IM Pei, chính là kiến trúc sư thiết kế hình kim tự tháp cho Bảo tàng Louvre (Pháp), và có hình của một pháo đài hậu hiện đại. Du khách sẽ được đắm chìm trong bộ sưu tập nghệ thuật Hồi giáo lớn nhất thế giới, thu thập từ 3 châu lục, bao gồm vải quý, đồ gốm, thủy tinh và men.

Falcon Souq – Ngôi chợ mới này nằm ngay bên cạnh Souq Waqif. Nơi đây đáng được tham quan đơn giản chỉ để nhìn thấy những điều kỳ thú xung quanh nghề nuôi chim ưng. Chợ này bán đủ các công cụ liên quan như burkha (khăn trùm đầu) và hubara (lông chim). Du khách nên đến đây vào mùa chim ưng (tháng 10 tới tháng 3 năm sau) để được nhìn thấy hàng tá chim cắt lớn và nhiều loại chim ưng khác đứng một cách kiên nhẫn trên sào.

Đi lại trong Qatar

Mặc dầu có xe buýt và taxi, phương tiện cá nhân vẫn là lựa chọn tốt nhất để đi lại trong Qatar. Tất cả xe cộ đều đi trên đường cao tốc do quốc gia này không có tàu hỏa và đường sắt.

Đến Qatar

Những du khách có ý định đến Qatar có thể đặt vé đến sân bay quốc tế Hamad, là cửa ngõ chính của đất nước. Các hãng hàng không phục vụ đến sân bay quốc tế Hamad gồm có Air India Express, Cathay Pacific, British Airways, Jet Airways, Etihad Airways, và Qatar Airways.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Qatar? VeMayBay12h Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Qatar ngay bây giờ!