Khám phá Nga

Nga là một đất nước thân thiện với khách du lịch, thậm chí nếu bạn không nói được ngôn ngữ, bạn sẽ thấy những người của Nga sẵn sàng đối xử với bạn như đối với bạn bè của họ. Bắt đầu cuộc hành trình của bạn tại một trong những thành phố được đến thăm nhiều nhất ở Nga: St Petersburg, nơi có một kho tàng lịch sử và kiến trúc rất giàu có.

Được mệnh danh là "Thành phố bảo tàng" bởi người dân địa phương, St Petersburg có những bảo tàng cho khắp các thể loại và các giai đoạn thời gian. Từ bảo tàng Lịch sử và Chính trị cho đến Bảo tàng Khoa học và Công nghệ, thành phố đều có đủ. Hầu hết các bảo tàng cung cấp các chương trình tham quan hướng dẫn hoặc tự hướng dẫn, vì vậy bạn có thể chậm rãi nghiềm ngẫm kho tang thông tin vô giá này.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của các cung điện, hãy tham quan Cung điện Mùa đông, địa danh mang tính biểu tượng nhất của thành phố. Nó là biểu tượng của lịch sử văn hóa và chính trị của thành phố. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những nội thất và ngoại thất phức tạp của cung điện khi đi bộ ngắm nhìn nơi này.

Bước ra khỏi lịch sử và chiêm ngưỡng một số cấu trúc hiện đại chạy dọc các đường phố. Từ tòa nhà hành chính như thị trường chứng khoán cũ (Old Stock Exchange) đến những di tích như Tòa Nhà Liên Xô, bạn sẽ bị thôi miên bởi sự hùng vĩ của những kiến trúc mà người dân địa phương được chiêm ngưỡng hàng ngày. Thưởng thức rạp hát tân cổ điển và phòng hòa nhạc định hình văn hóa nghệ thuật của Nga, hay đơn giản dừng lại trước một cửa hàng sách ngẫu nhiên để chiêm ngưỡng sự trang trí cổ điển trước cửa hàng.

Đến St Petersburg khá dễ dàng với nhiều chuyến bay có sẵn. Khi đến nơi, bạn có thể đi bộ đến hầu hết các điểm tham quan chính. Nếu bạn muốn đi xa hơn, có xe buýt, xe điện, tàu điện ngầm, trolleybuses và thậm chí taxi nước - tất cả đều có giá cả rất phải chăng.

Moscow, thủ đô của Nga, sẽ cho bạn một trải nghiệm một không hai. Thăm Quảng trường Đỏ ở trung tâm của Moscow, nơi đã được khôi phục đến thời kì trước Liên Xô. Tiếp theo, đi đến Nhà thờ St Basil ngắm nhìn những viên gạch đỏ và mái vòm hình củ hành đầy màu sắc, một cơ hội hoàn hảo để chụp ảnh. Vào ban đêm, xem những buổi biểu diễn opera và ba lê tại Nhà hát Bolshoy, nơi có những màn trình diễn đẳng cấp thế giới. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ Novodevichiy Convent, nơi mà quý tộc sử dụng để lấy lời thề. Nơi này cũng là một trong những Di sản Văn Hóa UNESCO, rộng lớn hơn bạn có thể tưởng tượng và luôn thu hút rất nhiều khách du lịch.

Đi du lịch đến Moscow khá đơn giản nhờ vào các chuyến bay trực tiếp và gián tiếp đến cả ba sân bay quốc tế. Hầu hết người dân địa phương sử dụng tàu điện ngầm để đi lại. Taxi và xe buýt nhỏ cũng khá tiện với giá cước rẻ.