Konnichiwa! (Xin chào!) Nằm ở Hokkaido, Sapporo là thành phố lớn thứ tư ở Nhật Bản và nó nổi tiếng thế giới với bia ủ tại thành phố và lễ hội mùa đông do tuyết rơi nhiều tạo nên nhiều tấm thảm trắng đẹp khắp thành phố. Nếu bạn đến Sapporo vào mùa hè, có rất nhiều công viên nổi bật mà bạn có thể đi dạo, chẳng hạn như Công viên Odori và Công Viên Moerenuma. Tổng cộng, Sapporo có 10 phường nơi mỗi "ku" (phường) có các ngành công nghiệp và chức năng cụ thể - rất tiêu biểu cho lối sống tốt kế hoạch tốt của Nhật Bản.

Trước khi thám hiểm nhiều điểm tham quan ở Sapporo, đầu tiên hãy ghé thăm của một cửa hàng ramen để thưởng thức ramen của Sapporo! Sapporo được biết đến như là nơi sinh của miso (đậu nành dán) ramen đã lan rộng khắp nước Nhật. Nếu bạn thích Sapporo Ramen, hãy đến thăm Sapporo Ramen Cộng hòa, một công viên tập trung vào ramen, nằm trong một khu thương mại phía trước trạm Sapporo. Vâng, không có gì mới lạ rằng bạn có thể tìm được bất kì thứ kì lạ nào ở Nhật Bản! Hãy cứ hòa mình vào tận hưởng.

Nhiều tòa nhà lịch sử ở Nhật Bản, cũng như các trung tâm mua sắm và công viên, tọa lạc ở Sapporo và thu hút nhiều khách du lịch. Các địa danh lịch sử bao gồm tòa văn phòng cũ của chính phủ Hokkaido, Tháp đồng hồ Sapporo, đền Hokkaidō (Hokkaidō Jingu), và Tháp Truyền hình Sapporo. Đến bảo tàng bia Sapporo để hiểu về lịch sử và cách làm bia.

Hãy đến vào ban đêm, ghé thăm Susukino, khu trung tâm giải trí của Sapporo với từng hàng các quán bar, quán rượu karaoke, nhà hàng, cửa hàng trò chơi dùng xu và nhiều thứ khác nữa! Hãy để những chiếc đèn neon sáng chói đưa bạn vào một chuyến phiêu diêu trong khi bạn lắng nghe những tiếng động đồng đều của sự hối hả và nhộn nhịp. Trong khu vực này, bạn có thể nhận ra Sapporo Ramen Yokocho, Norubesa (một tòa nhà với một bánh xe Ferris lớn) và mua sắm tại các Tanuki Kōji Shopping Arcade, các trung tâm mua sắm lâu đời nhất trong thành phố.

Là điểm đến và vận chuyển trung tâm của hòn đảo, Sapporo là một cơ sở tuyệt vời để đi ra vùng hoang dã. Nhưng đừng ra đi quá nhanh: bản thân Sapporo là một điểm đến du lịch lớn, đặc biệt cho những ai yêu thích bia Sapporo. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi bộ đường dài một mình, đầu tiên bạn có thể sẽ muốn thưởng thức một chút của cuộc sống về đêm của huyện Susukino. Và, tất nhiên, nếu tháng dương lịch đang là tháng hai, đừng bỏ lỡ Lễ hội tuyết Sapporo (Yuki Matsuri), một lễ hội mùa đông nổi bật bởi các tác phẩm điêu khắc từ băng của tất cả mọi thứ từ những con gấu nâu và tanuki (chó racoon) đến Godzilla và Doraemon.

Sapporo có một đường xe điện, ba đường JR Hokkaido, ba tuyến tàu điện ngầm và xe buýt JR, xe buýt Chuo và các tuyến xe buýt khác. Là khách du lịch, bạn nên đi tàu điện cho dễ, vì các biển chỉ dẫn được viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật, và bạn sẽ không cần phải lo là bạn sẽ xuống sai bến! Tuy nhiên, với các điểm tham quan nổi bật nhất, hãy nhảy lên những chiếc xe hơi đường phố nơi bạn được bao bọc bởi dân địa phương để có được những trải nghiệm địa phương tốt nhất. Hầu hết người dân Nhật Bản khá ngại nói tiếng Anh, do đó, nếu bạn bị lạc đường, tốt nhất bạn hãy giao tiếp với dân địa phương bằng cử chỉ tay và ngôn ngữ kí hiệu.

Bay đến Sapporo thông qua hai sân bay của nó, Okadama và Sân bay New Chitose, phục vụ các chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế. Còn không, nếu bạn đang đi du lịch từ các thành phố lân cận ở Nhật Bản, bạn cũng có thể nhảy lên xe buýt liên thành phố hoặc tuyến JR sẽ được khánh thành sớm.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Sapporo? VeMayBay12h Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Sapporo ngay bây giờ!

Bạn chưa có địa điểm bay ấn định? Tìm các sân bay gần bên để tiết kiệm nhiều hơn.

Các sân bay gần Sapporo

 
 

Những câu hỏi thường gặp

 

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.