Khám phá Ðài Loan

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan trên VeMayBay12h để có được giá tốt nhất

Đài Loan có 4 sân bay quốc tế: Sân bay quốc tế Cao Hùng, Đào Viên, sân bay Đài Trung và Tùng Sơn Đài Bắc. Trong đó, sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Bắc) là sân bay quốc tế lớn nhất và đông đúc nhất Đài Loan. Tùy vào điểm đến và chặng bay bạn có thể hạ cánh ở 1 trong 4 sân bay này.

Kaohsiung International Airport là sân bay quốc tế lớn thứ 2 ở Đài Loan, cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút nếu đi bằng ô-tô. Từ sân bay này mỗi ngày có rất nhiều chặng bay trực tiếp đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh).

Taiwan Taoyuan International Airport có tên gọi cũ là sân bay quốc tế Tưởng Giới Thạch, không chỉ là sân bay quốc tế lớn nhất Đài Loan, Đào Viên còn là một trong những sân bay hiện đại và tiện ích nhất thế giới. Sân bay quốc tế Đào Viên là trung tâm hoạt động chính của các hãng bay China Airlines, EVA Air và gần 50 hãng hàng không khác. Đây cũng là trạm trung chuyển của các chuyến bay từ Châu Đại Dương, Bắc Mỹ và Châu  Âu.

Sân bay Đài Trung vừa là sân bay thương mại, vừa là căn cứ hoạt động của không lực Trung Hoa Dân Quốc. Là sân bay lớn thứ 3 ở Đài Loan, nơi đây thường xuyên khai thác những chuyến bay dài đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Phuket, TP.Hồ Chí Minh và một số chặng bay nội địa như Trung Quốc, Hong Kong, Macau…

Taipei Songshan Airport là một sân bay thương mại cỡ trung ở Đài Bắc, ngoài những chuyến bay nội địa, sân bay này thường tiếp nhận một số chuyến bay khi Đào Viên bị quá tải. Trong các hãng hàng không trực tiếp đến Đài Loan từ Việt Nam thì Eva Air, China Airlines, China Eastern Airlines là 3 hãng hàng không giá rẻ được ưa thích nhất. Cả 3 hãng này đều hoạt động tại sân bay Tùng Sơn Đài Bắc.

Cách đặt vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan?

Săn vé máy bay giá rẻ không phải là một chuyện dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn phải biết lên kế hoạch từ sớm, tính toán thời gian và tận dụng mọi phương tiện để nắm bắt thông tin nhanh nhất. Bạn có thể theo dõi tin giá rẻ qua các kênh sau đây:

 • VeMayBay12h là trang so sánh giá vé máy bay từ hơn 100 hãng hàng không và đại lý vé máy bay khác nhau trên toàn thế giới, vậy bạn có thể săn được vé máy bay giá rẻ khi hãng hàng không không khuyến mại
 • Để thuận tiện hơn, bạn có thể đăng ký tin khuyến mãi vé máy bay giá rẻ thông báo qua email trên trang VeMayBay12h.
 • Tải app VeMayBay12h để cập nhật thông tin vé máy bay cho chặng bay yêu thích một cách nhanh nhất.
 • Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air thường đăng thông tin khuyến mãi trên trang fanpage. Bạn có thể theo dõi từ kênh Facebook.

Nên đi Đài Loan vào thời gian nào?

Theo kinh nghiệm du lịch Đài Loan của một số travel blogger thì thời gian thích hợp nhất để đến Đài Loan là khoảng tháng 2 đến tháng 4. Đây là lúc cả Đài Loan tràn ngập hơi thở mùa xuân, khí hậu mát mẻ, khô ráo, cảnh quan thiên nhiên rực rỡ sắc hoa và rất nhiều lễ hội được tổ chức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể du lịch Đài Loan vào mùa thu, khoảng từ tháng 9 đến tháng 11. Tuy nhiên, đây là mùa cao điểm du lịch nên bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định, đồng thời lên kế hoạch book vé bay, phòng ở trước thời gian dự kiến đi khoảng 2- 3 tháng.

Bạn không nên book vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan vào mùa hè, vì thời gian này nơi đây không khác gì một chảo lửa, rất nóng và ẩm, đôi khi còn có những trận mưa rào lớn không dứt.

Top 5 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Đài Loan

 1. Tắm suối nước nóng Bắc Đầu
 2. Ngắm cảnh tại công viên quốc gia Taroko
 3. Ngắm mây trên khu thắng cảnh Alishan
 4. Thưởng thức trà sữa trân châu Đài Loan đúng chất
 5. Oanh tạc chợ đêm Sỹ Lâm

Nên đặt vé máy bay của hãng hàng không nào để đến Đài Loan?

Chặng bay

Hãng hàng không

Thành phố Hồ Chí Minh – Đài Loan

Vietnam Airlines

China Airlines

Jetstar Pacific

Vietjet Air

Hà Nội - Đài Loan

Vietnam Airlines

China Airlines

Cathay Pacific

Cathay Dragon

Vietjet Air

Đà Nẵng - Đài Loan

Jetstar Pacific

China Airlines

Cách di chuyển từ sân bay quốc tế Đài Loan về thành phố

Để di chuyển từ sân bay về thành phố, bạn có thể dùng những phương tiện sau:

 • Xe bus Kuo-kuang 1819
 • Tàu cao tốc HSR hoặc MRT
 • Taxi
 • Thuê xe đưa đón

Các chuyến bay thông dụng tại Đài Loan

Các chuyến bay từ Đài Loan

Các chuyến bay đến Đài Loan

Vé máy bay Đài Loan – Hà Nội

Vé máy bay Hà Nội - Đài Loan

Vé máy bay Đài Loan – Sài Gòn

Vé máy bay Sài Gòn – Đài Loan

Vé máy bay Đài Loan – Trung Quốc

Vé máy bay Trung Quốc – Đài Loan

Vé máy bay Đài Loan – Hong Kong

Vé máy bay Hong Kong - Đài Loan